5 lợi ích học tiếng Anh cùng người bản ngữ

Img 7863
Co Nen Hoc Tieng Anh Cung Giao Vien Ban Ngu
5 lợi ích học tiếng Anh cùng người bản xứ

Vậy chính xác thì học tiếng Anh cùng người bản xứ sẽ mang đến cho bạn những lợi thế gì? Hãy cùng WSE tìm hiểu nhé!

Biết cách dùng từ vựng chính xác theo ngữ cảnh

5-loi-ich-khi-hoc-tieng-anh-cung-nguoi-ban-ngu

 

Khi thực hành đối thoại với một người bản ngữ, bạn sẽ biết được nhiều thành ngữ, phương ngữ, tiếng lóng và có được lượng từ vựng phong phú hơn nhiều so với khi học cùng người Việt. Việc hiểu được tiếng lóng và phương ngữ sẽ giúp bạn hiểu ý người nói chính xác và dễ dàng hơn.

Khi nghe người bản ngữ nói về một chủ đề nào đó, bạn sẽ góp nhặt được một số từ mới trong lĩnh vực đó cho chính mình. Khi bị thiếu vốn từ, bạn có thể mô tả điều mình muốn nói và đối phương sẽ giúp bạn chọn được một từ vựng thích hợp

Hiểu được văn hóa và ngôn ngữ

5-loi-ich-khi-hoc-tieng-anh-cung-nguoi-ban-xu

 

Khi trò chuyện nhiều với người bản ngữ, bạn sẽ bắt đầu nghe và hiểu được ý kiến cùng cảm xúc của họ về một số vấn đề và ngược lại. Một số người rất mong muốn được chia sẻ cảm nhận và suy nghĩ của họ, chính điều này giúp bạn phần nào hiểu được con người và nền văn hóa bản ngữ.

Nếu đang luyện tiếng Anh để du lịch hoặc du học, bạn còn có thể hỏi họ cụ thể về địa phương và con người nơi bạn muốn đến. Hiểu được phong tục tập quán và ngôn ngữ địa phương sẽ rất hữu ích – đặc biệt khi bạn đi công tác, vì điều này có thể giúp bạn lấy được thiện cảm từ đối tác rất nhanh.

Chuẩn giọng và cách phát âm

Lợi thế lớn nhất khi luyện đối thoại với người bản ngữ là họ có thể giúp bạn sửa được chuẩn giọng khi phát âm. Bạn gặp khó khăn khi phát âm một số từ đặc biệt? Bạn không thể nghe hiểu được những mẩu đối thoại hằng ngày? Vậy hãy tìm một người bản ngữ có giọng đọc chuẩn và luyện tập cùng họ! Thời gian đầu bạn sẽ thấy lúng túng nhưng khi tiếp tục kiên trì một thời gian, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ cùng phát âm của mình được cải thiện rõ rệt.

Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên

nhung-loi-ich-khi-hoc-tieng-anh-cung-nguoi-ban-ngu

 

Có thể giao tiếp với người bản ngữ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp thu tiếng Anh như một đứa trẻ. Thường xuyên trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau giúp mở rộng vốn từ, cải thiện khả năng phát âm và cả kiến thức ngữ pháp theo cách tự nhiên nhất. Hơn nữa, học theo cách này sẽ khiến bạn không phải nhàm chán như khi chúi đầu vào những quyển giáo trình dày cộp, khô khan!

Giao tiếp cùng người bản ngữ sẽ “ép” bạn tập thói quen nói tiếng Anh

Bạn không nhất thiết phải học tiếng Anh với người bản ngữ mà hoàn toàn có thể giao tiếp với một người Việt có trình độ tiếng Anh cấp cao. Tuy nhiên, nếu cả 2 đều biết tiếng Việt, hai bạn sẽ “ăn gian” khi gặp phải những ý quá khó, không biết diễn tả ra sao, hoặc đối phương sẽ không đủ kiên nhẫn mà quyết định đối đáp lại bằng tiếng Việt. Cứ như vậy, khả năng phản xạ khi đối thoại tiếng Anh của bạn sẽ không thể cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

 

Dẫu biết có rất nhiều lợi thế nhưng làm thế nào để bạn tìm được một người bản ngữ có âm giọng chuẩn và đủ kiên nhẫn để giao tiếp cùng bạn?

Với mong muốn tạo ra một môi trường chuyên nghiệp, nói tiếng Anh 100%, khi bước vào Trung tâm Anh ngữ WSE, bạn sẽ như được sống tại nơi bản ngữ vì tất cả mọi giao tiếp đều thực hiện bằng tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên tại Trung tâm đều là người bản ngữ và có bằng cấp quốc tế về giáo dục. Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa quen hay còn e dè về kiến thức tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể nhận được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc học viên cực thân thiện từ Trung tâm.

0988550868