Chứng chỉ IELTS được dùng để xét tuyển đại học tại Việt Nam

Img20180412115742404

Nếu như trong những năm trước đây điểm thi IELTS là chuẩn đầu ra tốt nghiệp bậc cử nhân, cao đẳng ở Việt Nam thì từ năm 2018, một số trường đại học bắt đầu sử dụng chứng chỉ này để xét tuyển đầu vào, mở rộng phương án tuyển sinh theo xu thế của các trường đại học quốc tế ở các quốc gia tiên tiến.

Theo IDP, đơn vị đồng sở hữu và tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam và toàn thế giới, hàng năm có trên 2 triệu thí sinh thi IELTS trên toàn cầu. IELTS là kỳ thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới dành cho mục đích học tập, làm việc và định cư tại nước ngoài. Kết quả thi IELTS được hơn 10.000 tổ chức giáo dục, đơn vị tuyển dụng công nhận tại hơn 45 quốc gia – tiêu biểu như Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh và Mỹ…
Chứng chỉ IELTS được dùng để xét tuyển đại học tại Việt Nam - Ảnh 1.

Với phương thức tuyển sinh mới, nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam triển khai kết hợp xét tuyển giữa điểm trung bình học tập các năm học phổ thông và điểm thi IELTS trong mùa tuyển sinh năm nay. Cụ thể, các đối tượng được trường đại học xét tuyển riêng gồm các thí sinh:

• Đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018;

• Có điểm 2 bài/môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó không phải là ngoại ngữ);

• Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tùy vào yêu cầu của mỗi trường).

Nộp bằng IELTS để xét tuyển vào đại học là một trong những đổi mới trong điều kiệu xét tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam và được áp dụng cho đa dạng các chuyên ngành khác nhau nhằm tiếp cận với cách thức tuyển sinh của các trường đại học trên thế giới. Bên cạnh đó, đây cũng là một lợi thế cho các bạn sinh viên vì có thể được miễn giảm môn học tiếng Anh trong suốt 4 năm đại học.

Chứng chỉ IELTS được dùng để xét tuyển đại học tại Việt Nam - Ảnh 2.

Để biết thêm chi tiết và thời hạn nộp chứng chỉ IELTS xét tuyển đại học, các thí sinh có thể tham khảo tại thông báo phương án tuyển sinh năm học 2018 tại các trường đại học trên cả nước.

Ngoài ra, còn nhiều lý do mà các bạn học sinh nên chọn thi IELTS như: Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên được miễn thi môn ngoại ngữ trong quá trình xét tốt nghiệp qua kì thi THPT quốc gia 2018 (Chứng chỉ IELTS phải có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2018) và được miễn học môn tiếng Anh tại nhiều trường đại học, cao đẳng nếu đạt IELTS từ 4.0 đến 5.0 điểm.

0988550868